สุดสงสาร แม่สุนัขถูกคนใจร้ายไล่ออกจากพื้นที่ ทั้งที่กำลังให้กำเนิดลูกน้อย

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจ เมื่อเฟซบุ๊กเพจเฟซบุ๊ก Malaysian Dogs Deserve Better องค์กรเพื่อสวัสดิภาพสุนัขที่อุทิศให้การช่วยเหลือ การฟื้นฟู และการหาบ้านใหม่ให้สุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือและถูกทิ้งของประเทศมาเลเซีย มีการเผยแพร่เรื่องราว ได้มีสาวพลเมืองดีรายหนึ่งแจ้งเข้ามาว่า พบสุนัขเพศเมียกำลังให้กำเนิดลูกน้อย ถูกชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในรัฐสลังงอร์ ของประเทศมาเลเซีย ไล่ตีจนแม่สุนัขได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องหนีออกจากพื้นที่ เพื่อหาที่ปลอดภัยอื่นเพื่อคลอดลูก สาวพลเมืองดีเล่าว่า แม่สุนัขกำลังคลอดลูก อยู่ๆชาวบ้านก็ไล่ตีมันทั้งที่ยังคลอดลูกไม่เสร็จ มันจึงต้องหนีโดยการคาบลูกทีละตัวมาอยู่ใกล้ๆทั้งที่เต็มด้วยสายรก เมื่อสาวพลเมืองดีเห็นจึงรีบนำตัวแม่สุนัขและลูกที่คลอดออกมาก่อนหน้าแล้วไปยังพื้นที่ร่ม เพื่อให้รอดพ้นจากแสงแดดที่แรงจัด แล้วคอยดูให้แน่ใจว่าแม่สุนัขสามารถคลอดลูกออกมาทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะมีการแจ้งองค์กรเพื่อสวัสดิภาพสุนัขเข้ามาให้การช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน ทั้งนี้ แม่สุนัขตัวดังกล่าวคลอดลูกมาทั้งหมด 8 ตัว …

Read More

หมอเชิญยาย 93 ตรวจใหม่ หลังบอกไม่ได้พิการ ทำถูกตัดสิทธิ์-ต่ออายุบัตรไม่ได้

จากกรณี น.ส.เพ็ชร คิดถูก อายุ 93 ปี ชาวบ้านหนองพลวง หมู่10 ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ อาศัยอยู่กับครอบครัวของหลาน ไม่สามารถต่อบัตรคนพิการได้ ทั้งที่มีบัตรเดิมมานานกว่า 8 ปี แต่ถูกแพทย์ผู้ตรวจระบุว่า ตาพร่ามัว เกิดจากความชราภาพ ไม่สามารถรับรองให้เป็นคนพิการได้ ทำให้ถูกตัดสิทธิ์ ไม่ได้รับเบี้ยคนพิการ ส่งผลกระทบต่อยายและครอบครัวของหลานที่ยายไปอาศัยอยู่ เพราะต้องอาศัยเงินจำนวนดังกล่าวมาเป็นค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูตัวเอง น.ส.เพ็ชร คิดถูก อายุ 93 ปี ล่าสุด …

Read More

สมุทรสาครผวา เจ้าของแพกุ้งขนาดใหญ่ของประเทศ ติดโควิด

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทา สาธารณภัยเทศบาลนครสมุทรสาคร นำรถน้ำเข้าทำการฉีดทำความสะอาดบริเวณตลาดกุ้ง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สถานที่ซื้อขายกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศ โดยล้างพื้นถนน แพกุ้ง พื้นที่โดยรอบ ต่างๆ พร้อมฉีดยาน้ำฆ่าเชื้อ ภายหลังผลการตรวจโควิด-19 พบเจ้าของแพกุ้งรายหนึ่งติดเชื้อ เข้ารักษาตัวที่ รพ.สมุทรสาคร สอบถามเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของแพกุ้งมีอาการป่วยจึงไปตรวจที่ รพ.มหาชัย ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด จึงแจ้งผู้ป่วยให้ทราบ พร้อมนำตัวส่งยัง รพ.สมุทรสาคร เพื่อกักตัว ก่อนรายงานจังหวัดทราบ …

Read More

สาวลืมเงิน 6500 คาตู้ ด.ญ.ใจซื่อเก็บคืนให้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ใหม่ ปริษา ได้โพสต์ภาพของสาวน้อยที่เก็บเงินได้แต่นำคืนเจ้าของ พร้อมระบุข้อความว่า ใครเจอน้องคนนี้ขายขนมรบกวนพี่ๆน้องๆช่วยอุดหนุนน่ะค่ะ ใหม่มากดเงินที่ตู้แล่วลืมหยิบเงินไปน้องเก็บไว้ให้ จำนวนเงิน 6500 บาท เวลาผ่านไปเกือบครึ่งชมเพิ่งนึกขึ้นได้ กลับมาหาเงินน้องเจอหน้าน้อง น้องถามพี่ลืมเงินใช่ไหมคะหนูเอาไปฝากไว้ในซุปเปอร์ให้ค่ะ พี่ๆในปั๊มบอกเป็นเด็กยากจนแต่ขยันมาขายของที่ปั๊มเช้าเย็นก่อนไปเรียนน่าชื่นชมถึงพ่อแม่มากๆค่ะมีความคิดดีน่าชื่นชมมาก น้องขายขนมอยู่ปั๊มปตทข้างป้อมมหาราชเส้นสายเอเซียพุ่งตรงไปอยุธยา ใครผ่านมาเจอแวะอุดหนุนน้องเค้านะค่ะ กราบน้ำใจน้องนะคะ ปรกติใครๆก้อบอกต้องลืมบัตรนี่กดตังแต่ลืมตัง โพสต์ดังกล่าว โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก เฟซบุ๊กชื่อ ใหม่ ปริษา เรียบเรียง siamnews

Read More

Suzuki Celerio 2020 ลดโหด เริ่มต้นเหลือเพียง 3.2 แสน

เรียกได้ว่าใครที่กำลังมองหารถอยู่ ต้องบอกเลยว่าสำหรับเรื่องที่เรานำมาฝากนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก หลัง Suzukiได้ออกมาเปิดเผยว่า Suzuki Celerio 2020 ใหม่ ประกาศลดราคาลง 35,000 บาท ทำให้มีราคาเริ่มต้นเพียง 328,000 บาท รุ่นท็อปสุดจบที่ 437,000 บาท โดยราคาของ Suzuki Celerio แต่ละรุ่นคือ รุ่น GA M/T ราคาเดิม 363,000 บาท ราคาใหม่ 328,000 บาท …

Read More

หลานสาวเจ้าคณะจังหวัดเตรียมถวายสร้างพระนอน 1 ล้าน หลังถูกรางวัลที่ 1

เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ประสานพระสุธีวราภรณ์เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุวรวิหาร เพื่อนัดพบ น.ส.ฐิติพร แก้วเล็ก อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดอุทัยธานี หลานสาวของเจ้าคณะจังหวัดชัยนาท ที่วัดพระบรมธาตุวรวิหาร หลังทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวัน ที่ 16 ธันวาคม 2563 เลข 201303 เงินรางวัล …

Read More
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงทำบุญถวาย พร้อมรำลึกถึงในหลวง ร.9

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงทำบุญถวาย พร้อมรำลึกถึงในหลวง ร.9

วันที่ 13 ต.ค. 2563 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวรำลำถึงพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคต ในขณะที่ได้ไปทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน และวางดอกไม้ที่วัดใน จ.เพชรบุรี พร้อมกันนี้ “ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ” ก็ยังได้ระบุข้อความประกอบไว้ว่า “วันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 พ่อของเรา ดิฉันอยากจะทำบุญถวายเพื่อรำลึกถึงพ่อ ทังการถวายสังฆทาน บาตร และวางดอกไม้ถวายสักการะพระองค์ท่านด้วย ด้วยความรักและความคิดถึงและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่วัดท่าคอย ต.ท่าคอย …

Read More
หลวงปู่สื่อสาร ดวงวิญญาณดีเจ รถบัสกฐินได้ ฝากประโยคสุดท้ายถึงแม่

หลวงปู่สื่อสาร ดวงวิญญาณดีเจ รถบัสกฐินได้ ฝากประโยคสุดท้ายถึงแม่

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ตุลาคม 63 บริเวณจุดตัดทางรถไฟคลองแขวงกลั่น หมู่ 7 ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ครอบครัวนายปัญจพล ตรุสมุล อายุ 27 ปี ดีเจที่มากับรถบัสคณะกฐิน ที่ประสบอุบัติเหตุชนกับรถไฟ ได้นิมนต์พระบุญส่ง จันทิโม หลวงปู่อี๊ด จากชลบุรี มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน ทั้งนี้ระหว่างที่ทำพิธี ลูกศิษย์ของหลวงปู่ได้สื่อสารกับดวงวิญญาณของนายปัญจพล แล้วบอกกับ นางสุดท้าย ตรุสมุล …

Read More
หนุ่มก้มกราบพื้น ขอเมียคืนกลับมา หลังถูกกระแสน้ำพัดไป

หนุ่มก้มกราบพื้น ขอเมียคืนกลับมา หลังถูกกระแสน้ำพัดไป

เว็บไซต์ข่าว laodong ของประเทศเวียดนาม ได้มีการรายงานภาพ ขณะที่ชายรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอาการเสียใจอย่างมาก หลังจากที่ภรรยาของเขาถูกกระแสน้ำพัดไป โดยรายงานระบุว่า ช่วงเช้าของวันเกิดเหตุภรรยาของเขาที่กำลังท้องอยู่และใกล้คลอด ได้มีอาการเจ็บท้องจึงจ้างเรือเพื่อไปหาหมอ เมื่อเรือแล่นไปได้ไม่นาน ภรรยาของเขาก็ได้พลัดตกตกลงไปในน้ำ และถูกกระแสน้ำพัดหายไป ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามที่จะเข้าไปช่วย แต่ก็ไม่ทัน ชายรายนี้ได้แต่ร้องไห้เสียใจ และก้มกราบพื้นขอปาฏิหาริน์ให้ภรรยาเขากลับคืนมา แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเรื่องเศร้า เมื่อในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบร่างของหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าว ตะโกนเรียกหาภรรยา ที่มา laodong เรียบเรียงโดย siamtoday

Read More
ดอยอินทนนท์ หนาวแล้ว อุณภูมิ 9 องศาฯ

ดอยอินทนนท์ หนาวแล้ว อุณภูมิ 9 องศาฯ

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 63 เพจ สำนักข่าวไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บรรยากาศเช้าวันนี้ 13 ต.ค. จุดชมวิว กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ กม.42 ริมถนนจอมทอง อินทนนท์ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก อุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ อากาศหนาว สภาพอากาศปิด หมอกลงจัด Cr อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สวพ.FM91 ภาพจาก อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ …

Read More