สุดสงสาร แม่สุนัขถูกคนใจร้ายไล่ออกจากพื้นที่ ทั้งที่กำลังให้กำเนิดลูกน้อย

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจ เมื่อเฟซบุ๊กเพจเฟซบุ๊ก Malaysian Dogs Deserve Better องค์กรเพื่อสวัสดิภาพสุนัขที่อุทิศให้การช่วยเหลือ การฟื้นฟู และการหาบ้านใหม่ให้สุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือและถูกทิ้งของประเทศมาเลเซีย มีการเผยแพร่เรื่องราว ได้มีสาวพลเมืองดีรายหนึ่งแจ้งเข้ามาว่า พบสุนัขเพศเมียกำลังให้กำเนิดลูกน้อย ถูกชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในรัฐสลังงอร์ ของประเทศมาเลเซีย ไล่ตีจนแม่สุนัขได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องหนีออกจากพื้นที่ เพื่อหาที่ปลอดภัยอื่นเพื่อคลอดลูก

สาวพลเมืองดีเล่าว่า แม่สุนัขกำลังคลอดลูก อยู่ๆชาวบ้านก็ไล่ตีมันทั้งที่ยังคลอดลูกไม่เสร็จ มันจึงต้องหนีโดยการคาบลูกทีละตัวมาอยู่ใกล้ๆทั้งที่เต็มด้วยสายรก เมื่อสาวพลเมืองดีเห็นจึงรีบนำตัวแม่สุนัขและลูกที่คลอดออกมาก่อนหน้าแล้วไปยังพื้นที่ร่ม เพื่อให้รอดพ้นจากแสงแดดที่แรงจัด แล้วคอยดูให้แน่ใจว่าแม่สุนัขสามารถคลอดลูกออกมาทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะมีการแจ้งองค์กรเพื่อสวัสดิภาพสุนัขเข้ามาให้การช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน

ทั้งนี้ แม่สุนัขตัวดังกล่าวคลอดลูกมาทั้งหมด 8 ตัว โดยทั้งหมดถูกส่งไปทำการตรวจสุขภาพหาโรคและสิ่งผิดปกติตามร่างกายแล้ว ขณะที่องค์กรเพื่อสวัสดิภาพสุนัขมาเลเซียบอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป เนื่องจากเป็นอะพาร์ตเมนต์ราคาถูก มักจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างคับแคบ ทำให้ผู้พักอาศัยพยายามจะผลักไสสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นออกไป เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ตนเองอยู่สุขสบายขึ้นโดยไม่คำนึงถึงความมีมนุษยธรรม

ภาพจาก Malaysian Dogs Deserve Better

ภาพจาก Malaysian Dogs Deserve Better

ภาพจาก Malaysian Dogs Deserve Better

ภาพจาก Malaysian Dogs Deserve Better

ขอบคุณ Malaysian Dogs Deserve Better

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *